Cách Làm Lễ Cúng Khai Trương Mùng 4 Tết Năm Canh Tý 2021

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Lễ Cúng Khai Trương Mùng 4 Tết Năm Canh Tý 2021 mới nhất ngày 04/12/2020 trên website Napolisvietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,752 lượt xem.

Cách làm lễ cúng khai trương mùng 4 Tết Canh Tý 2021

1. Vì sao mùng 4 được chọn là ngày cúng khai trương đầu năm

Với ý nghĩa trọn vẹn đủ đầy, ngày mùng 2, 4, 6, 8 tháng Giêng hàng năm thường được các công ty, cửa hàng chọn để làm lễ cúng khai trương đầu năm.

Riêng đối với ngày mùng 4 Tết còn được gọi là ngày hóa vàng theo phong tục truyền thống của người Việt. Trong ngày này, các gia đình sẽ làm lễ cúng và đốt vàng mã để tiễn tổ tiên về cõi âm, cầu mong các cụ phù hộ độ trì cho con cháu một năm mới gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt. Do đó nhiều người có xu hướng chọn cúng khai trương mở hàng vào ngày mùng 4 Tết.

► Cách xem lịch khai trương năm 2021, hướng dẫn chọn ngày tốt hợp mệnh

2. Xem ngày, giờ tốt cúng khai trương mùng 4 năm Canh Tý 2021

Hiện nay có hai luồng ý kiến về việc ngày mùng 4 Tết Canh Tý 2021 có phải là ngày tốt để cúng khai trương đầu năm hay không?

Theo lịch vạn niên 2021, ngày mùng 4 Tết Canh Tý 2021 tức ngày 28/01/2020 là ngày Bạch Hổ Hắc Đạo. Khi làm việc quan trọng vào ngày này sẽ dễ gặp những điều không thuận lợi, bất hạnh. Bên cạnh đó, ngày mùng 4 Tết năm nay cũng không phải là ngày có Trực đẹp. Ngày này có Trực Chấp, tượng trưng cho sự bắt đầu suy thoái, không thay đổi tiến bộ. Vì vậy, bạn nên chọn cúng khai trương đầu năm Canh Tý 2021 vào một ngày khác để đón nhiều tài lộc, may mắn hơn.

► 4 ngày tốt khai trương tháng 1/2020 đẹp nhất

3. Chuẩn bị lễ vật cúng khai trương mùng 4 Tết

Tùy theo điều kiện của mỗi công ty, cửa hàng, số lượng lễ vật cúng khai trương mùng 4 sẽ khác nhau. Tuy nhiên để chuẩn bị lễ cúng khai trương trọn vẹn ý nghĩa không thể thiếu được những lễ vật sau:

Nếu bạn muốn sắm một lễ khai trương đầu năm tươm tất hơn có thể chuẩn bị thêm những lễ vật sau:

– Món phụ: Bánh bao, cháo trắng – Bộ tam sên: Trứng luộc, tôm luộc, thịt luộc

Sau khi đã chuẩn bị xong xuôi lễ vật cúng khai trương, bạn chọn vị trí đặt mâm cúng (thường là ở ngoài sân, trước cửa chính của công ty, cửa hàng). Lưu ý chọn hướng đặt mâm cúng hợp với tuổi mệnh của chủ công ty, cửa hàng để đón nhiều tài lộc nhất. Sau đó bạn sắp đồ lễ vào mâm cúng theo quy tắc như sau:

– Đặt chén đũa xung quanh mâm cúng – Đặt đồ mặn giữa mâm cúng

– Đặt trái cây, nước, lọ hoa, đèn cầy, nhang cúng, giấy cúng phía trước mâm cún g

► Liên hệ dịch vụ đồ cúng khai trương trọn gói để nhận tư vấn đồ cúng, hướng dẫn cách bày mâm cúng khai trương chuẩn phong thủy

4. Chuẩn bị bài văn khấn cúng khai trương mùng 4 Tết

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần) Kính lạy: Hoàng Thiên hậu Thổ chư vị tôn Thần. Quan Đương niên hành khiển. Ngài Bản cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương. Ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa. Ngài Định phúc Táo quân. Các ngài Địa chúa Long mạch Tôn thần và tất cả các Thần linh cai quản và cư ngụ trong khu vực này. Con tên là (họ tên thật): ………. Ngụ tại (địa chỉ hiện đang cư ngụ): ………. Hôm nay là ngày mùng 4 tháng Giêng năm Canh Tý, con thành tâm sửa biện hương, hoa, lễ vật và các thứ cúng dâng bày ra trước án, kính cáo chư vị Linh Thần, cúi mong soi xét và cho phép được khai trương khởi đầu việc kinh doanh (sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Con thành tâm cung thỉnh: Ngài Đương niên hành khiển Thái tuế chí đức Tôn thần. Ngài Bản cảnh Thành Hoàng chư vị Đại vương. Ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa. Ngài Định phúc Táo quân. Các ngài Địa chúa Long mạch Tôn thần và tất cả các Thần linh cai quản và cư ngụ trong khu vực này. Cúi xin: Giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật. Các chủ vị Tài Thần, Phúc Thần, Ông Chủ Đất, Bà Chủ Đất, tiền chủ, hậu chủ và các hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất trong khu vực này. Xin mời tới đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật. Đốt nén tâm hương, cúi dâng lễ vật, một dạ chí thành chắp tay khấn nguyện, xin lượng cả bao dung. Thể đức hiếu sinh ra tay hộ độ cho con khai trương thuận lợi cùng gia quyến, bốn mùa được bình an, tam tiết được hưng long, thịnh vượng, công việc hanh thông, lộc, tài thăng tiến, giải vận, giải hạn, biến hung thành cát, như ý sở cầu, tòng tâm sở nguyện, mua may bán đắt, làm ăn phát đạt, lợi lộc dồi dào. Phù trì cho con thân cung khang thái, bản mệnh bình an. Bốn mùa không hạn ách nào xâm , tám tiết có điềm lành tiếp ứng. Người người được bình an, tháng ngày được hưởng phần lợi lộc, âm phù – dương trợ, sở nguyện tòng tâm. Với tấm lòng thành cúi xin chứng giám. Nam mô A Di Đà Phật (3 lần).

5. Nghi thức cúng khai trương mở hàng mùng 4 Tết

Chuẩn bị mâm lễ cúng và bài văn khấn xong xuôi, đợi tới giờ tốt, chủ cửa hàng, công ty tiến hành thắp nhang, vái 3 vái, cắm nhang và đọc bài văn khấn khai trương để cầu cho công việc kinh doanh thuận lợi, phát đạt trong năm mới.

Đợi đến khi tuần nhang đầu cháy hết, người chủ vái thần linh 3 vái rồi xin lấy tiền vàng đi hóa. Lễ cúng khai trương mùng 4 đầu năm hoàn tất khi tiền vàng cháy hết. Lúc này, chủ cửa hàng, công ty có thể mời người hợp tuổi, hợp mệnh mua hàng hoặc ký kết giao dịch lấy lộc đầu năm mới. Tuy nhiên cần lưu ý nghi thức cúng khai trương phải được hoàn thành trước khi khách mời đến.

Mùng 6 khai trương có tốt không?

– Xem ngày khai trương mùng 8 Tết Canh Tý 2021

Có nên cúng khai trương ngày mùng 9?

Dịch vụ tổ chức khai trương trọn gói, chuyên nghiệp tại Hà Nội

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Lễ Cúng Khai Trương Mùng 4 Tết Năm Canh Tý 2021 trên website Napolisvietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!