Cúng Cầu Siêu Và Đọc Bài Văn Khấn Vong Thai Nhi Tháng Cô Hồn Thế Nào Mới Đúng?

Cập nhật thông tin chi tiết về Cúng Cầu Siêu Và Đọc Bài Văn Khấn Vong Thai Nhi Tháng Cô Hồn Thế Nào Mới Đúng? mới nhất ngày 29/09/2020 trên website Napolisvietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,772 lượt xem.

Câu hỏi của bạn đọc về cầu siêu vong thai nhi tháng cô hồn:

Thưa chuyên gia, tôi có một người bạn thân từ ngày học cấp 3 đến bây giờ sau khi lập gia đình rồi vẫn giữ quan hệ tốt dù ở rất xa nhau. Chuyện vui buồn trong cuộc sống, cô ấy đều chia sẻ cho tôi.

Vốn cô ấy và người chồng hiện tại khá hạnh phúc, họ yêu nhau từ hồi cấp 3, sau khi tốt nghiệp đại học 3 năm thì lập gia đình, đến giờ thì có với nhau 2 mặt con, có nếp có tẻ. Trước khi kết hôn, họ có vượt quá giới hạn và bạn tôi đã “dính” bầu mà không hay biết, mãi đến khi thai nhi được 11, 12 tuần cả hai mới phát hiện, vì lý do kinh tế, cả hai đã quyết định phá thai.

Chuyên gia có thể cho tôi và người bạn được biết, theo quan niệm nhân quả của đạo Phật việc phá thai khi người nam người nữ chưa có hôn thú mà đến với nhau vì quan hệ nam nữ thuần túy liệu có khác gì so với việc vợ chồng vỡ kế hoạch mà phải kế hoạch hoá hay không?

Hiện bạn tôi đang rất rối, không biết, nên cầu siêu cho đứa con mình đã từng phá bỏ như thế nào? Mong chuyên gia tư vấn các câu hỏi sau: Người mẹ có thể cầu siêu cho con tại nhà hay không? Nếu được phải sắm lễ cầu siêu như thế nào? Khi thực hiện cầu siêu, cần tuân theo trình tự ra sao và sử dụng bài văn khấn nào là hợp lý, bày tỏ được tình cảm với vong thai nhi đã mất? Thời điểm nào trong tháng cô hồn tiến hành cầu siêu vong thai nhi là tốt nhất?

Xem thêm: Bài văn khấn gia tiên trong lễ cưới hỏi chuẩn nhất

Bạn tôi rất lo rằng, từ thời điểm bỏ thai đến giờ đã qua lâu đến bây giờ mới cúng cũng gần 10 năm, không biết có ảnh hưởng tới sự siêu thoát của vong thai nhi hay không. Nếu vì lý do tế nhị, như người mẹ bỏ thai nhi với người yêu cũ, nay lập gia đình với người khác, dù người mẹ giấu hay có công khai chuyện nạo phá thai đi chăng nữa cũng không tiện cúng riêng tại nhà thì nên tiến hành cầu siêu tại đâu để giải tỏa tâm lý nặng nề.

Lễ cầu siêu tại gia hay tại địa điểm khác sẽ được tiến hành hàng năm hay chỉ cần thực hiện một lần hay thực hiện hàng năm thì khi ấy nên làm thế nào cho phải đạo, để bớt đi những ăn ăn day dứt khi đã bỏ đi đứa con của mình? Tôi xin thành tâm cảm tạ.

Chuyên gia tư vấn Hoàng Dương Bình trả lời:

Bạn thân mến,

Đây quả là những câu hỏi rất tế nhị, vì nó chạm đến những nỗi đau sâu kín không của riêng ai. Bởi lẽ vì nhiều nguyên nhân mà rất nhiều người đã bị động hay chủ động bỏ đi thai nhi đang hình thành, từ đó dẫn đến ám ảnh, đau thương. Thay vì lảng tránh thì cũng có lúc, chúng ta nên dũng cảm đối mặt để vượt qua. Căn cứ vào giáo lý hướng đạo của nhà Phật và các trải nghiệm thiền ngộ nhân quả có thể trả lời như sau, cốt là để cùng bạn chuyển hóa nỗi đau thành tình yêu, chuyển hóa nỗi lo lắng thành sự bình an trong tâm hồn.

Trước hết phải nói rằng, việc bỏ thai thường gây mất hài hòa. Mỗi sai lầm trong quá khứ ấy sẽ tạo ra nhân quả, nhân quả ấy được “ghi” lại cơ thể người cha và người mẹ tạo nên những lo lắng, ức chế vô hình, Thiền sư Thích Nhất Hạnh gọi sự tích lũy các bản ghi này là Nội kết. Và để hóa giải thì phải chuyển hóa được bản ghi ấy, nội kết ấy.

Vậy nên, câu hỏi thứ nhất bạn hỏi về nhân quả việc phá thai khi người nam người nữ chưa có hôn thú mà đến với nhau vì quan hệ nam nữ thuần túy liệu có khác gì so với việc vợ chồng vỡ kế hoạch mà phải kế hoạch hoá hay không. Câu trả lời là thật ra thì cũng không khác nhau, nhân quả nặng hay nhẹ liên quan đến cái lực, cái tâm, cái ý đặt vào của người quyết định phá. Nếu lực nào bất thiện hơn, nặng nề hơn thì nhân quả sẽ nặng hơn và ngược lại.

Xem thêm: Bài văn khấn hóa vàng chuẩn nhất

Nhóm câu hỏi thứ 2 bạn hỏi người mẹ có thể cầu siêu cho con tại nhà hay không, có nhiều ý kiến cho rằng không được. Nhưng thật ra người ta bảo không được thì đúng với người ta, mình phải lắng nghe lòng mình. Ngoài chùa và nơi những thầy pháp chân chính lựa chọn ra thì nhà mình cũng là nơi rất tốt, hợp lý, mình không làm thì làm ở đâu? Có làm cũng quan trọng nhất là sự đồng thuận của cả hai vợ chồng. Lễ cầu siêu vì thế hoàn toàn có thể sắm thông thường như sắm lễ Phật, trẻ trong sáng nên trẻ chỉ cần tình yêu của cha mẹ mà họ chọn tái sinh.

Nhóm câu hỏi thứ 3, bạn hỏi khi thực hiện cầu siêu, cần tuân theo trình tự ra sao và sử dụng bài văn khấn nào là hợp lý, bày tỏ được tình cảm với vong thai nhi đã mất, thời điểm nào trong tháng cô hồn tiến hành cầu siêu vong thai nhi là hợp lý. Ngoài các phương pháp mà kinh sách có hướng dẫn, xem xét từ các giải pháp thiền ngộ chuyển hóa nhân quả, cũng như căn cứ vào việc thực hành giải quyết vấn đề này chuyên gia thấy như sau:

– Việc quan trọng nhất trước khi làm là phải dành thời gian trung thực với bản thân suy ngẫm, ngẫm ngộ về nhân quả ấy. Ngộ thấu đáo các sai lầm do cái tôi của mình gây nên dưới các biểu hiện, không đổ lỗi cho khách quan. Chỉ cần làm tốt việc này, ngộ bùng lên, nội kết được bóc gỡ, nghiệp được hóa ngay lập tức. Lúc này thậm chí chỉ cần làm lễ cảm tạ Thần Phật trợ giúp là xong.

– Nhưng đúng là không phải ai cũng ngộ xong ngay như thế, vậy ta có thể làm lễ, mâm lễ tùy theo điều kiện, xin phép tổ tiên ông bà cho phép làm lễ cầu siêu tại nhà. Sau đó chọn ngày tiến hành, ngày rằm, mùng 1 cũng rất tốt, tháng 7 âm lịch càng tốt vì đó là ngày, tháng có nhiều rung chấn tình yêu do mọi nhà cùng hướng tâm thờ kính.

Bài văn khấn phù hợp nhất là bài sám hối do chính mình soạn viết, còn không làm được thì chọn một trong các mẫu mà nhà chùa hướng dẫn, nhưng phải hiểu, ví dụ Nam mô ai, bậc nào phải biết, tin thì mới hợp lý. Chứ Nam mô bừa, khấn cho xong việc thì tâm người cha/người mẹ không tỏa ra được tình yêu, không chuyển được thông điệp đến tâm người nhận, là cháu bé ấy.

Nhóm câu hỏi thứ 4, bạn hỏi về sự lo lắng rằng, từ thời điểm bỏ thai đến giờ đã qua lâu đến bây giờ mới cúng cũng gần 10 năm, không biết có ảnh hưởng tới sự siêu thoát của vong thai nhi hay không?

Việc này tùy nhân quả, có người cũng nhẹ nhàng, các thiền sư nhận thấy có cháu đã đầu thai ngay sau đó vào lần có thai thứ 2 của người mẹ, có cháu trả xong nghiệp cũng không oán hận gì, còn phá hay không tùy thuộc vào lỗi của mẹ, của cha đến đâu. Nếu lòng thiện lành thì sẽ ổn thỏa.

Câu hỏi thứ 5, nếu vì lý do tế nhị, như người mẹ bỏ thai nhi với người yêu cũ, nay lập gia đình với người khác, dù người mẹ giấu hay có công khai chuyện nạo phá thai đi chăng nữa cũng không tiện cúng riêng tại nhà thì nên tiến hành cầu siêu tại đâu để giải tỏa tâm lý nặng nề. Câu trả lời là có thể đến chùa hoặc là tham gia vào các đại lễ cầu siêu cùng chủ đề, người ta rất hay làm.

Câu hỏi thứ 6, bạn hỏi rằng: Lễ cầu siêu tại gia hay tại địa điểm khác sẽ được tiến hành hàng năm hay chỉ cần thực hiện một lần, chuyên gia hiểu rằng chuyện này liên quan đến người cầu siêu có thực tâm, chân thật hay không.

Nếu lòng chân thật rồi, ngộ xong nhân quả rồi thì không cần nữa, nếu muốn có thể cầu siêu cho những hoàn cảnh khác. Còn nếu trong lòng vẫn bất an, vẫn ám ảnh tức là nội kết vẫn còn, nhân quả vẫn tác động, vậy thực hiện hàng năm cũng là một giải pháp cho đến khi ngộ ra sai lầm thì thôi, và thế cũng là phải đạo, còn “nghiện” cầu siêu thì lại là trái đạo.

Về bài cầu khấn siêu vong mà bạn muốn biết, chuyên gia tham vấn các thiền sư đều thấy là nên viết sám hối thật lòng, cứ tự nhiên mà viết không chấp vào văn bản ngoài, miễn là thật lòng. Còn nếu là Phật tử mà chưa biết viết, có thể chọn mẫu mà các nhà xuất bản tôn giáo có uy tín phổ biến, ví dụ mẫu này chẳng hạn.

Bạn có thể tự chỉnh sửa văn khấn cầu siêu dưới đây cho hợp với tâm bạn, sau đó làm lễ, thắp hương và khấn bằng tâm:

Nam mô Tạo Hóa Di Lặc Phật ( 3 lần) Xin chứng giám cho Đệ tử tên… pháp danh… Trước đây do vô minh, sai lầm, con đã từng lỡ dại phá bỏ thai nhi, từ chối sự hiện diện của các con mình mà không hề biết sự đau khổ của các con. Bây giờ được học Phật, con đã hiểu rõ và tin vào Nhân Quả, con vô cùng ăn năn hối hận trước những việc mình đã làm. Con sai rồi! Nay con xin chân thành sám hối tất cả những tội lỗi mà con đã tạo tác. Con của mẹ! Mẹ đã nhận ra những lỗi lầm từng gieo cho con. Mẹ không nhận thức hết rằng những gì mình đã làm gây cho cả cha mẹ và con quá nhiều đau khổ, làm cho hồn nhi phải cô đơn, oán trách, vất vưỡng, đói khát, lạnh lẽo. Bây giờ biết được Phật pháp, mẹ mới hiểu ra được sự tồn tại của con đến từ lúc vừa hình thành tổ hợp thai, nên vô cùng ăn năn hối hận, xót xa trong lòng, lương tâm cắn rứt. Xin hãy tha thứ cho mẹ, xin trẻ đừng oán hận mẹ nữa. Đúng là cho dù bất kỳ lý do gì cũng không thể chấp nhận được ác nghiệp này. Nhân Quả là do mẹ tự làm tự chịu. Mẹ chỉ biết sám hối cùng các vong nhi, hàng ngày cố gắng tích đức tu thiện, đem tất cả công đức những việc thiện lành để hồi hướng cho các con. Nguyện cho trẻ có thể nghe thấy những lời mẹ sám hối, cùng mẹ niệm Phật mà phát nguyện cầu vãng sanh Tây Phương Cực Lạc thế giới. Về đó tương lai mẹ con cùng hội ngộ, vĩnh viễn lìa khổ được vui. Nguyện Đức Từ Phụ Tạo Hóa Di Lặc Phật, Đức A Di Đà Phật và các bậc bề trên xót thương tiếp dẫn tất cả các vong linh thai nhi trên toàn thế giới này mà bị cha mẹ vô minh, ngu si phá bỏ đều được vãng sanh về thế giới an lành nơi Cực Lạc. Nguyện cho tất cả những ai đã, đang và sẽ phá thai hãy dừng lại các sai lầm.

Niệm Phật xong thì hồi hướng: “Nguyện đem công đức này. Trang nghiêm Phật Tịnh độ. Trên đền bốn ơn nặng. Dưới cứu khổ ba đường. Nếu có ai thấy nghe. Đều phát tâm Bồ-đề. Hết một báo thân này. Đồng sanh nước Cực lạc.

Nam Mô tạo Hóa Di Lặc Phật ( 3 lần).

Bạn thân mến, đây chỉ là một cách, mỗi dân tộc, mỗi tôn giáo, tín ngưỡng vùng miền, mỗi giai đoạn lịch sử lại có những cách cầu siêu và sám hối khác nhau, đúng sai là ở lòng mình. Bạn cũng vậy, tùy vào điều kiện của mình mà tính sao cho phù hợp, và những chia sẻ trên đây là môt kênh trong nhiều kênh tham vấn, bạn có thể nghiên cứu từ các nguồn khác và có quyết định cho mình. Điều quan trọng nhất là lòng sám hối và thái độ thành tâm khi thực hiện các việc lễ liên quan đến tâm linh.

Chúc bạn an yên.

XEM THÊM

Liên quan

Bài Văn Khấn Nhận Con Nuôi - Xem 15,246

Bài Khấn Nhận Con Nuôi, Khấn Nhận Con Nuôi, Khan Nhan Co Nuoi, Bài Văn Khấn Nhận Con Nuôi, Văn Khấn Từ Bỏ Con Nuôi, Biên Bản Giao Nhận Nuôi Con Nuôi, Hoàn Cảnh Khó Khăn Gia Đình Đang Nuôi Hai Con Đang ăn Hov, Thủ Tục Nhận Con Nuôi, ... Bài Khấn Nhận Con Nuôi, Khấn Nhận Con Nuôi, Khan Nhan Co Nuoi, Bài Văn Khấn Nhận Con Nuôi, Văn Khấn Từ Bỏ Con Nuôi, Biên Bản Giao Nhận Nuôi Con Nuôi, Hoàn Cảnh Khó Khăn Gia Đình Đang Nuôi Hai Con Đang ăn Hov, Thủ Tục Nhận Con Nuôi, Thủ Tục Xin Nhận Con Nuôi, Nhận Con


Văn Khấn Cầu Siêu Cho Các Vong Linh - Xem 14,949

Trong cuộc sống đôi khi vì hoàn cảnh không mong muốn mà ta phải từ bỏ đi giọt máu của chính mình hoặc chẳng may bạn không giữ được đứa con của chính mình. Chính vì vậy bạn nên làm lễ cầu siêu cho các vong linh bé bỏng để ... Dù là lý do gì thì chúng ta đều tiếc và buồn vì những điều đó. Văn cúng cầu siêu "OM AH HUNG Xin nhờ lửa làm tan chảy không còn sót những món diệu dục đơn giản nhưng quí giá này hóa một đám mây vô tận trong không gian thành một


Xem Cúng Đầu Năm Ngày Nào Tốt 2020 ? - Xem 13,860

Theo phong tục cổ truyền của Việt Nam, vào mỗi dịp Tết Nguyên đán người dân ta thường tổ chức lễ cúng đầu năm. Vậy xem cúng đầu năm ngày nào tốt 2020, mời bạn hãy cùng theo dõi và tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả ... Làm ăn thuận buồm xuôi gió, làm ăn tấn tới và gia đình hạnh phúc êm ấm. Chúng con ngyện một lòng tin tưởng vào Trời Thượng quyện và Ngọc Hoàng Thượng đế đặng phấn đấu hết mình đóng vào việc xây dựng một xã hội văn


Có Nên Xuống Tóc Khi Đã Phát Nguyện? - Xem 9,999

Cách nay 15 năm, lúc tôi sinh em bé, đã gặp phải căn bịnh hiểm nghèo. Lúc đó tôi đã khấn nguyện xin chư Phật, nếu con tai qua nạn khỏi, được mẹ tròn con vuông, thì sẽ xuống tóc đền ơn. Sau khi sanh xong, vì nhiều lý do ... Đây là một "đại nguyện", vì đối với người nữ quí nhất là mái tóc. Cạo tóc đối với một số người có khuynh hướng lập dị hiện nay không có gì là lạ, nhưng đối với người bình thường, đặc biệt là phụ nữ


Hàn Long Mạch Là Gì? Hướng Dẫn Văn Khấn Bồi Hoàn Địa Mạch - Xem 9,900

Hàn long mạch là gì? Lễ bồi hoàn địa mạch hay hàn long mạch, hồi hoàn địa mạch, điền hoàn địa mạch là cách mà ông bà xưa nay sử dụng để giải trừ tai họa vận xui, điềm xấu khi có đụng chạm tới đất đai làm ảnh hưởng ... Như vậy, ngoài việc cúng động thổ hoặc cúng sửa nhà trước khi xây dựng hay tạ đất thì gia chủ cũng nên làm lễ bồi hoàn long mạch để cầu xin bảo trợ, tránh điều không may. Cách làm lễ bồi hoàn địa mạch sẽ cần phải sắm


Top 9 Văn Khấn Cúng Thần Linh, Gia Tiên, Thần Tài Thổ Công Rằm Tháng 7 - Xem 9,900

Tổng hợp văn khấn cúng gia tiên các vị thần linh thổ địa thần tài, thổ công ngày rằm tháng 7 20 tháng 5, 2020 Cúng rằm tháng 7 là một truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam. Theo phong tục thì có 2 bước chuẩn bị cơ ... - Chân ngôn biến thực: (biến thức ăn cho nhiều) NAM MÔ TÁT PHẠ ĐÁT THA, NGA ĐÀ PHẠ LÔ CHỈ ĐẾ , ÁN TÁM BẠT RA , TÁM BẠT RA HỒNG (7 lần) - Chân ngôn Cam lồ thủy: (biến nước uống cho nhiều) NAM MÔ TÔ RÔ BÀ DA, ĐÁT THA NGA ĐA DA, ĐÁT ĐIỆT THA.


Bài Khấn Thần Linh, Gia Tiên Ngày Rằm Tháng Giêng 2020 Theo Văn Khấn Cổ Truyền Việt Nam - Xem 9,405

Rằm tháng Giêng hay còn gọi là Tết Thượng Nguyên, đây là rằm đầu tiên của năm mới theo lịch âm của người Việt và cũng là ngày chính rằm rất quan trọng trong phong tục Việt Nam. Rằm tháng Giêng năm Canh Tý rơi vào ngày 8/2 Dương lịch. ... - Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. - Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần. - Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân cùng chư vị Tôn thần. -


Những Lễ Vật Cần Chuẩn Bị Cho Mâm Cúng Đất Đai Gồm Những Gì? - Xem 9,207

Mỗi mảnh đất luôn chứa đựng một câu chuyện một vị thần và các thế lực tâm linh cai quản nó. Mỗi khi làm gì đụng chạm đến đất đai mọi người thường phải sửa soạn mâm lễ để trình báo cẩn xin thần linh, vì là lễ cúng quan ... Trên lưng mỗi ngựa thì đặt 10 lễ tiền vàng. 1 con ngựa đỏ to hơn 5 con ngựa trên, kèm theo mũ, áo, hia nhưng to hơn, và cờ, roi, kiếm. 1 cây vàng hoa đỏ (1000 vàng) và 50 lễ vàng tiền dâng lên cho gia tiền. Bảng giá trọn gói mâm cúng đất đai 05


Văn Khấn Nôm Truyền Thống Mùng 1 Và Ngày Rằm Chuẩn Xác Nhất - Xem 8,514

Văn khấn nôm truyền thống mùng 1 và ngày Rằm chuẩn xác nhất 15/08/2020 17:08:33 | 9 lượt xem Theo phong tục người Việt, văn khấn nôm truyền thống mùng 1 và ngày Rằm giúp thay lời con cháu bày tỏ lòng biết ơn, hiếu kính đến hội đồng gia ... Đây là tục không nhà nào là không cúng. Vậy văn khấn tổ tiên ngày rằm, mồng một như thế nào? Ngày mùng một được gọi là ngày sóc. Nguyên nghĩa từ sóc là khởi đầu, bắt


[Mới Nhất] Văn Khấn Cúng Cô Hồn Mùng 2 Và 16 Âm Lịch Hàng Tháng - Xem 7,920

Người Việt Nam hay tổ chức cúng cô hồn vào mỗi tháng thường là mùng 2 và 16 âm lịch. Dưới đây là bài văn khấn cúng cô hồn mùng 2 và 16 âm lịch hàng tháng phổ biến nhất hiện nay. Tại sao phải cúng cô hồn vào mùng ... Tùy từng gia chủ mà lễ vật sẽ có thể khác nhau đôi chút. Thế nhưng một mâm lễ cúng cô hồn hàng tháng thường bao gồm các món sau: Muối gạo (1 dĩa) Cháo trắng nấu lỏng ( 12 chén nhỏ ) , hay là cơm vắt : 3 vắt . 12 cục đường thẻ . Giấy


Đề xuất

Chia Sẽ Bài Văn Cúng Khấn Gia Tiên Tại Nhà Đầy Đủ Nhất - Xem 3,861

Trong thế giới tâm linh, nó cũng giống như thế giới tự nhiên vậy, có rất nhiều điều mà ta không thể nắm bắt và hiểu hết được, vì vậy mọi việc thờ cúng chủ yếu là theo tục lệ từ xa xưa. Qua đó thể hiện lòng biết ơn, ... Như vậy, việc mà ta đốt vàng mã hay sát sinh cúng tế hoàn toàn không thể gửi gắm cho người thân đã khuất những đồ dùng để họ có cuộc sống đầy đủ ở thế giới bên kia như ta tưởng tượng, mặt khác nó còn đem lại


Văn Khấn Lễ Phật Tại Chùa - Xem 3,465

Theo phong tục tập quán cổ truyền: Mọi người Việt Nam trong các ngày Rằm, mồng Một, ngày Lễ Tết, thường đến Chùa lễ Phật với tấm lòng thành cầu khấn mong được mạnh khoẻ, sống lâu, tai qua nạn khỏi,… Ước vọng chính đáng ấy được thể hiện qua ... Tuyệt đối không được dâng đặt lễ mặn ở khu vực Phật điện (chính diện), tức là nơi thờ tự chính của ngôi Chùa. Trên hương án của chính điện chỉ được dâng đặt lễ chay, tịnh. Lễ mặn (nhưng thường chỉ đơn


Văn Khấn Thần Tài Ngày Khai Trương Cửa Hàng - Xem 3,960

Theo tục lệ truyền thống, Thần Tài là vị thần đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ trong con đường làm ăn, nhất là kinh doanh, buôn bán. Do đó, khi khai trương cửa hàng hay công việc làm ăn, gia chủ thường cúng bái Thần Tài ban ... Sau đó, gia chủ sẽ cúng đến Thần Tài và các vị thần khác mang đến sự an toàn, may mắn và phát tài cho chủ nhân. Sau khi chuẩn bị lễ cúng, gia chủ khấn khai trương xe như sau: "Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật! Nam mô Đại


Cúng Vía Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng Chuẩn Nhất? Mua Vàng Khai Lộc Đỏ - Xem 297

Vía thần tài năm 2020 là ngày nào để mua vàng cầu may? Theo tín ngưỡng dân gian, cứ vào ngày Thần Tài mùng 10 tháng Giêng Âm Lịch, nhà nhà lại nô nức đi sắm lễ vật để cúng lấy vía Thần Tài để cầu xin làm ăn thuận ... Vì vậy, nếu các bạn có mua vàng trong ngày vía thần tài thì cũng nên lưu tâm đến điều kiêng kỵ này. Có cần thiết PHẢI MUA VÀNG ngày này ? Xin thưa là không. Ngày vía thần tài mới có hơn chục năm đổ lại đây. Trước đó thời


Cúng Mụ Bà Ở Đâu Trong Nhà Là Đúng Lễ? - Xem 2,475

Cúng mụ bà ở đâu, cúng lúc nào và cúng thế nào là đúng nhất? Cúng mụ là một trong những nét văn hóa đặc sắc nhất của dân tộc Việt Nam ta. Lễ cúng mụ là lời cảm tạ, đồng thời cũng là lời cầu xin ân phúc từ ... Nếu bé bốc trúng món đồ nào thì rất có thể đó sẽ là nghề nghiệp của bé trong tương lai. Ví dụ như bé bốc trúng chiếc ống nghe thì sau này bé sẽ là bác sĩ, bốc trúng cây thước thì đó sẽ là một giáo viên trong tương lai.


Bạn đang xem bài viết Cúng Cầu Siêu Và Đọc Bài Văn Khấn Vong Thai Nhi Tháng Cô Hồn Thế Nào Mới Đúng? trên website Napolisvietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!