Hướng Dẫn Các Eva Chuẩn Bị Mâm Lễ Cúng Rằm Tháng 7 Âm Lịch Chuẩn

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Các Eva Chuẩn Bị Mâm Lễ Cúng Rằm Tháng 7 Âm Lịch Chuẩn mới nhất ngày 24/10/2020 trên website Napolisvietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,584 lượt xem.

Hướng dẫn Các Eva chuẩn bị mâm lễ cúng rằm tháng 7 âm lịch chuẩn

#1. Nên Cúng rằm tháng 7 vào ngày nào? Giờ nào?

Rằm tháng 7 hay còn được gọi là tết Trung Nguyên, Lễ Vu lan báo hiếu , Xuất phát từ tích kể đức Mục Kiền Liên xả thân cứu mẹ.

Theo Quan Niệm dân gian từ xa xưa thì đúng vào ngày rằm tháng 7 Tức 15/7 âm lịch Phật Tổ sẽ xá tội vong nhân, cùng ngày đó các các linh hồn có tội lỗi hay quỷ dữ đều được tha tội và thả tự do.

Chính vì thế nhiều người cho rằng nếu cùng đúng ngày thì những vong hồn hay ma quỷ này sẽ tới phá phách và ngày này có rất nhiều vong hồn lang thang nên nếu cúng hay hóa vàng mã sẽ bị cướp mất và như thế người thân sẽ không thể nào nhận được.

Do vậy nên cứ vào dịp rằm tháng bảy thường mọi người sẽ bắt đầu cúng từ ngày mùng 10 tháng 7 âm lịch đến trước ngày 15 tháng 7 âm lịch. Còn riêng ngày 15/7 âm lịch sẽ dành riêng để cúng cho các cô hồn, vong hồn vương vất, ma đói không nơi nương tựa.

Đây cũng là điều khiến nhiều người quan tâm, các Eva nên chú ý vấn đề này. Theo quan niệm dân gian vì ban ngày có ánh sáng mà ma quỷ thì thường hay tránh ánh sáng mà chủ yếu vào ban đêm. Chính vì thế nếu chúng ta cúng bố thí cho các cô hồn, vong hồn, ma đói hoặc những linh hồn không nơi nương tựa thì nên lựa chọn cúng vào chiều buổi tối hoặc tối muộn sẽ phù hợp hơn. Và nên cúng ngoài trời.

Còn đối với lễ Vu loan báo hiếu hay cầu siêu thì chúng ta nên cúng vào ban ngày và nên cúng trong nhà. Đặc biệt lưu ý là tất cả phải cúng trước 12h đêm ngày 15/7 âm lịch

#2. Mâm đồ lễ cúng rằm tháng 7 bao gồm có những gì

Thường Chúng ta có 3 mâm cỗ cúng rằm tháng 7 đó là mâm cúng Đức Phật, mâm cúng thần linh và gia tiên, và 1 mâm cúng các cô hồn, vong hồn lưu lạc.

    Đối với mâm lễ cúng rằm tháng 7 dành cho Đức Phật

Vì cúng cho Phật nên sẽ quan trọng là tâm nên mọi người Thường sẽ chuẩn bị 1 mâm cơm chay hoặc 1 mâm mũ quả để cúng sau đó thì có thể thụ lộc tại nhà.

    Đối với mâm lễ cúng rằm tháng 7 dành cho Thần linh và tổ tiên

Từ xưa tới nay thường mâm cúng thần linh và gia tiên sẽ là các món ăn mặn bao gồm: Gà trống Luộc cả con, Xôi, canh, cơm , cá kho, ….có thêm trái cây, rượu và 1 bình hoa. Mâm lễ cúng rằm tháng 7 sẽ tùy thuộc vào điều kiện từng gia đình, nếu có điều kiện sẽ làm nhiều món và ngon, còn nếu không có điều kiện thì chỉ cần 1 số món chính là được.

    Mâm lễ cúng rằm tháng 7 dành cho thị thực cô hồn

Thường có quần áo chúng sinh, tiền vàng, 1 bát muối, 1 bát gạo, vài bát cháo trắng, hoa quả, bánh kẹo các loại, 1 ít phỏng, Ngô, khoai, sắn luộc rồi cắt thành từng miếng nhỏ. 3 chén nước, 3 cây nhang và 2 ngọn nến.

Ngoài ra và ngày rằm tháng 7 người ta thường phóng sinh các loại động vật như: Chim, cá, tôm, cua, ốc….

#3. Bài cúng rằm tháng 7 như thế nào

Đối với mâm lẽ Cúng Đức Phật Lúc làm lễ cúng gia chủ nên đọc một khóa kinh Vu Lan, để hiểu hơn về ngày này cũng như để hồi hướng công đức cho những người thân và gia tiên của chúng ta. Và nên cúng lễ này vào ban ngày.

Văn Khấn cúng rằm tháng 7 – Cúng thần linh tại gia

“Nam mô A Di Đà Phật

Kính lạy: Ngài Kim niên Đương cai Thái tuế Chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân và Chư vị thần linh cai quản xứ này.

Hôm nay là ngày rằm tháng 7 năm Mậu Tuất (2018).

Tín chủ chúng con tên là: … ngụ tại nhà số …., đường …., phường (xã) …., quận (huyện) …, tỉnh (thành phố) …. Thành tâm sắm sửa hương hoa, lễ vật và các thứ cúng dâng, bày lên trước án.

Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim niên Đương cai Thái tuế Chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân và tất cả các vị thần linh cai quản trong khu vực này. Cúi xin các ngài giáng lâm án tọa, soi xét chứng giám.

Nay gặp tiết Vu Lan, ngày vong nhân được xá tội, chúng con đội ơn Tam bảo, Phật trời phù hộ, thần linh các đấng chở che, công đức lớn lao nay không biết lấy gì đền đáp.

Do vậy, chúng con kính dâng lễ bạc, bày tỏ lòng thành, nguyện xin nạp thọ, phù hộ độ trì cho chúng con và cả gia đình chúng con, người người khỏe mạnh, già trẻ bình an hương về chính đạo, lộc tài vương tiến, gia đạo hưng long.

Giải tấm lòng thành cúi xin chứng giám.

Văn tế khấn rằm tháng 7 – Khấn tổ tiên

“Nam mô A Di Đà Phật

Kính lạy Tổ tiên nội ngoại họ … và chư vị hương linh.

Hôm nay là rằm tháng bảy năm Mậu Tuất (2018).

Gặp tiết Vu Lan vào dịp Trung nguyên, nhớ đến Tổ tiên, ông bà, cha mẹ đã sinh thành ra chúng con, gây dựng cơ nghiệp, xây đắp nền nhân, khiến nay chúng con được hưởng âm đức. Vi vậy cho nên nghĩ, đức cù lao không báo, cảm công trời biển khó đền. Chúng con sửa sang lễ vật, hương hoa kim ngân và các thứ lễ bày dâng trước án linh tọa.

Chúng con thành tâm kính mời: Các cụ Cao tằng Tổ khảo, Cao tằng Tổ tỷ, Bá thúc đệ huynh, cô dì tỷ muội và tất cả hương hồn trong nội tộc, ngoại tộc của họ … (Nguyễn, Lê, Trần …)

Cúi xin thương xót con cháu, linh thiêng giáng lâm linh sàng chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho con cháu khỏe mạnh, bình an, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, hướng về chính đạo.

Tín chủ lại mời: các vị vong linh y thảo phụ mộc, phảng phất ở đất này, nhân lễ Vu Lan giáng lâm linh tọa, chiêm ngưỡng tôn thần, hâm hưởng lễ vật, độ cho tín chủ muôn sự bình an, sở cầu như ý.

Giải tấm lòng thành cúi xin chứng giám.”

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Các Eva Chuẩn Bị Mâm Lễ Cúng Rằm Tháng 7 Âm Lịch Chuẩn trên website Napolisvietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!