Mâm Lễ Cúng 12 Tuổi Cho Bé Trai Gái #chuẩn Phong Tục Việt

Cập nhật thông tin chi tiết về Mâm Lễ Cúng 12 Tuổi Cho Bé Trai Gái #chuẩn Phong Tục Việt mới nhất ngày 27/10/2020 trên website Napolisvietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,079 lượt xem.

Theo quan niệm của dân gian Việt Nam mình thì lễ cúng căn 12 tuổi cho bé trai hay bé gái còn gọi là cúng Mụ 12 tuổi. Theo đó vào ngày sinh của bé hàng năm gia đình sẽ tổ chức cúng Mụ và nghi lễ này sẽ kéo dài cho đến khi con tròn 12 tuổi. Tuy nhiên cũng có nhiều vùng miền thực hiện cúng căn 12 tuổi cho bé bằng cách tổ chức làm lễ này vào các thời điểm khi bé được 3, 6, 9 và 12 tuổi.

Ý nghĩa của lễ cúng căn 12 tuổi cho bé trai bé gái

Nghi lễ cúng căn 12 tuổi cho bé trai, gái với nhiều tình cảm, yêu thương của gia đình cha mẹ giành cho bé nên cũng mang nhiều ý nghĩa:

  • Cảm tạ các bà Mụ đã có công nhào nặn ra thiên thần bé nhỏ.
  • Tạ ơn những bà Mụ lần cuối cùng.
  • Giúp bé vượt qua được những căn nợ trong suốt 12 năm đầu đời.
  • Cảm tạ gia tiên đã luôn phù hộ cho bé và gia đình.
  • Dịp quây quần với mọi người trong nhà.

Lễ vật mâm cúng 12 tuổi cho bé trai, bé gái

Trong lễ vật trong mâm cúng cảm tạ gia tiên cũng như các bà Mụ đã dưỡng dục chăm lo cho bé, để thể hiện lòng thành tâm của mình thì các bậc cha mẹ của bé trai, bé gái nên chuẩn bị cho lễ cúng cho tươm tất, ý nghĩa tâm linh cao đẹp và chuẩn phong tục tập quán của người Việt mình.

Cho nên các bạn nên chuẩn bị với 2 mâm cơm cúng lễ tạ với mâm cúng tạ lễ gia tiên và mâm cúng 12 tuổi tạ ơn các bà Mụ dưỡng dục bé trai, bé gái con mình.

Mâm lễ vật cúng cho bé 12 tuổi tạ ơn các bà Mụ

Bài cúng văn khấn lễ cúng 12 tuổi cho bé

Trong nội dung bài cúng văn khấn Đồ Cúng Việt xin gửi tới cho các bạn với các nội dung chính sau đây để cho các bạn chuẩn bị lễ cúng 12 tuổi cho bé trai bé gái đầy đủ với nội dung cụ thể:

Cách cúng 12 tuổi cho bé trai bé gái

Sau khi đã chọn được ngày lành tháng tốt, đã chuẩn bị các lễ vật trong mâm cúng và sẵn sàng cúng để lễ cúng cho bé tròn 12 tuổi trọn vẹn và ý nghĩa thì các bạn nên biết cách cúng sao cho chu toàn nhất với các bước sau:

  • Các lễ vật chuẩn bị cần sắp xếp sao cho cân đối, hài hòa và gọn gàng.Mâm cúng tạ lễ gia tiên thì đặt trước bàn thờ gia tiên, mâm cúng tạ lễ các bà Mụ thì đặt trong phòng của bé.
  • Cha hoặc mẹ hay ông bà thắp nhang ở các bàn thờ gia tiên và mâm cúng tạ lễ các mụ trong phòng bé.
  • Đứng nghiêm ngay ngắn để đọc các bài cúng văn khấn trước gia tiên và bài văn khấn tạ ơn các bà Mụ ở phòng bé đọc rõ ràng liền mạch.
  • Sau khi cháy hết nhanh thì đế vái tạ các gia tiên và các bà Mụ sau đó mang giấy tiền vàng mã để hóa vàng tạ lễ.

Như vậy qua bài viết trên chúng tôi Đồ Cúng Việt đã giới thiệu cho các bạn những nội dung ý nghĩa của lễ cúng 12 tuổi cho bé trai, bé gái, trong lễ vật mâm cúng có gì để chuẩn bị đầy đủ, trong bài văn khấn có gì để đọc cho đúng và đủ hay cách cúng chuẩn và ý nghĩa đối với tâm linh của người Việt mình.

Lễ vật mâm cúng trọn gói đầy đủ chuẩn phong thủy với ý nghĩa tâm linh

Hi vọng các bạn tổ chức được lễ cúng tạ ơn các bà Mụ đã chăm lo cho bé đến 12 tuổi suôn sẻ và trọn vẹn cho ngày lễ, nếu bạn có cần chúng tôi tư vấn chính xác và hiểu hơn ý nghĩa, để có cho mình mâm cúng lễ cúng chuẩn tâm linh phong tục Việt thì hãy liên hệ với Đồ Cúng Việt theo Hotline: 1900 3010 để được tư vấn nhanh nhất và chính xác nhất chuẩn phong thủy.

Bạn đang xem bài viết Mâm Lễ Cúng 12 Tuổi Cho Bé Trai Gái #chuẩn Phong Tục Việt trên website Napolisvietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!