Top 5 Quà Tặng Cúng Dường Trong Ngày Đại Lễ Phật Đản 2020-2021

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 5 Quà Tặng Cúng Dường Trong Ngày Đại Lễ Phật Đản 2020-2021 mới nhất ngày 31/10/2020 trên website Napolisvietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,673 lượt xem.

Đại lễ Phật Đản là một trong những ngày lễ quan trọng không chỉ của các tăng ni phật tử mà còn quan trọng đối với cả những ai có tâm hướng Phật. Đại lễ diễn ra vào rằm tháng Tư hàng năm. Đây chính là dịp để mọi người thành kính dâng hương lễ phật. Trao nhau những món quà tặng ý nghĩa dâng lên đức phật.

Phật Đản nghĩa là ngày sinh của đức Phật) hay là Vesak là ngày kỷ niệm Phật Tất-đạt-đa Cồ-đàm sinh ra tại vườn Lâm-tì-ni năm 624 TCN, diễn ra vào ngày 15 tháng 4 âm lịch hàng năm. Mỗi năm vào ngày này đều diễn ra đại lễ phật đản trên tất cả các chùa theo đạo phật mừng ngày phật thích ca Mâu ni ra đời.

Cũng như bên ki tô giáo có ngày chúa Giêsu sinh ngày nay nó được phổ biến thành Lễ Giáng Sinh (còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel, Nô-en, Christmas)

Lễ phật đản năm nay sẽ được tổ chức vào ngày nào ?

Lễ phật đản năm 2020-2021 vẫn sẽ tổ chức vào ngày rằm tháng tư âm lịch tức là 15/4/2020 âm lịch và dương lịch là vào:

Lễ Phật Đản 2020-2021 (Việt Nam)

Ngày Lễ Phật Đản Mọi Người thường làm gì ?

Những ngày lễ lớn của Phật giáo được tổ chức vô cùng trang trọng ở Viêt Nam, đặc biệt là ngày lễ Phật Đản. Ngoài việc tổ chức buổi lễ chính vào ngày rằm tháng tư, rất nhiều phật tử còn làm lễ, thả đèn hoa đăng trên sông, Cúng dường ..

Ăn chay niệm phật tạo phúc đức

Lịch Việt cho biết, vào ngày rằm tháng tư, các Phật tử tuyệt đói phải ăn chay, không được sát sinh động vật để tích đức cho bản thân và gia đình . Nếu sát sinh quá nhiều ắt sẽ phải chịu nhân qua.

Lau dọn nhà cửa, Trang trí lại ban thờ

Đây là ngày trọng đại tưởng nhớ ,biết ơn sự ra đời của Đức Phật.

Vì thế mà bạn cần phải dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, trang trí, lau dọn trang trí bàn thờ thật trang trọng, sao cho thể hiện được cái tâm thành kính của mình.

Có thể tụ họp với các Phật tử khác để tổ chức một buổi lễ trang nghiêm, có ăn chay,.. thể hiện lòng tôn kính với đức phật.

Nghe giảng đạo về cách sống của đức phật

Ngoài ra, trong ngày lễ Phật Đản các Phật tử có thể đến chùa làm công quả, nghe những bài giảng của sư thầy về triết lý, đạo đức sống. Nhờ đó, chúng ta có thể tĩnh tâm, tự chiêm nghiệm lại những hành động đúng sai của bản thân để tâm hồn được thanh thản. Sau khi tham gia lễ chùa về, con người có thể cùng nhau sống bình an, hạnh phúc và bớt đi được những tật xấu của mình như đố kỵ, kiêu căng, ích kỷ.

Khi tổ chức lễ Phật Đản ở chùa, các phật tử thường dựng lễ đài, trang trí xe hoa một cách trang nghiêm nhất. Tuy nhiên, những việc làm này cần phải đảm bảo tiết kiệm, không nên quá lãng phí. Quan trọng hơn hết đó chính là cái tâm xuất phát từ tấm lòng của Phật tử.

Vệ sinh xung quanh làng xóm

Ngoài việc vệ sinh trong ngôi nhà của mình, các phật tử nên tích cực làm các công tác xã hội như bảo vệ môi trường, dọn dẹp các con phố, đường xá nơi mình ở để đón tiếp chào mừng ngày lễ Phật Đản.

Ở nhiều nơi, các Phật tử thường tụ họp lại cùng nhau vệ sinh làng xóm để đón một ngày lễ Phật Đản ý nghĩa nhất với tinh thần hướng phật tốt nhất.

Trong ngày lễ Phật Đản (rằm tháng tư âm lịch) các phật tử nên làm từ thiện. Giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, không nhất thiết là phải làm việc lớn hay nên làm từ việc nhỏ chỉ cần có ích cho xã hội là được

Đó không chỉ là việc làm thể hiện sự từ bi, độ lượng của mỗi con người mà còn là việc làm ý nghĩa nhất để cúng dâng lên cho Chư Phật làm tâm phúc mình ngày một lớn thêm.

Cúng Dường trong ngày lễ phật đản

Cúng dường (cúng dàng) là danh từ Phật giáo, chúng ta còn hay hiểu là làm công đức vô lượng.

Tiền và vật phẩm cúng dường lúc này còn được gọi là Tịnh tài. Tịnh vừa có ý nghĩa là với tâm thanh tịnh cúng dường. Ngoài ra Tịnh còn nghĩa là số tiền và vật phẩm này có nguồn gốc chính đáng, do mình bỏ công sức ra làm nên chứ không phải là vật phi nghĩa.

Có thể gọi các vật phẩm cúng dường là món quà tặng dành cho nhà chùa bằng sự chân thành nhất

Mỗi mùa đại lễ phật đản đến là người người muốn đi lễ phật. Để với tâm niệm cầu bình an, tài lộc cho gia đình . Nhiều người chọn cách cúng dường cho tam bảo để thể hiện lòng hiếu kính với đức phật.

Top 5 Quà Tặng Cúng Dường hoặc trang trí ngày đại lễ phật đản

Bạn đã tìm được món quà tặng cúng dường để tặng cho nhà chùa chưa?

Tìm được vật phẩm cúng dường đẹp để dâng cho nhà chùa ?

Làm sao để tìm được đồ trang trí cho bạn thờ phật ngày lễ phật đản ?

Tượng phật bà quan âm bằng sứ Bát Tràng

Phật bà quan âm đại từ đại bi từ lâu đã là hình ảnh thiêng liêng. Trong lòng mỗi người con có tâm thành hướng Phật. Đây là món quà bạn nên lựa chọn đầu tiên khi nghĩ đến quà tặng ngày Đại Lễ Phật Đản sắp tới.

Phật Bà Quan Âm là biểu tượng của lòng từ bi, phổ độ chúng sinh. Vượt qua các khổ ải trong cuộc sống. Tặng tượng Phật cũng chính là mong muốn tặng sự bình an cho gia chủ. Hóa những điều dữ thành điều lành.

Ngoài ra, trong phong thủy, tặng tượng Phật cũng có nghĩa là trao tặng sự hoan hỉ. Nhìn Phật mỗi ngày sẽ giúp người nhận luôn cảm thấy được thanh tịnh, nhẹ nhàng, an lành và hướng thiện.

Đối với người thích trưng bày đồ gốm sứ, đặc biệt là người thờ Phật và thờ cũng tổ tiên thì chiếc mâm bồng là món quà rất phù hợp để trao tặng nhau vào dịp Đại lễ Phật Đản. Một chiếc mâm bồng bằng gốm sứ không chỉ thay thế cho một chiếc mâm cúng ngũ quả thông thường mà còn giúp bàn thờ gia tiên hay bàn thờ Phật thêm trang trọng.

Trong thế giới tâm linh của người Việt và theo phong thủy thì khi dùng mâm bồng để bày biện đồ thờ cúng thì sẽ thể hiện được lòng thành kính của gia chủ với đức Phật và các đấng thần linh, và cũng thể hiện sự biết ơn của con cháu đối với ông bà tổ tiên.

Tranh sứ cũng là món quà tặng mang đầy ý nghĩa tốt đẹp

Bức tranh sứ từ bát tràng cầu mong cho sức khỏe gia đình luôn bình an. Bức tranh sứ bát tràng có thể tặng cho những vật trang trí trong khuôn viên nhà chùa. Mong cho những người nhìn bức tranh sứ sẽ cảm thấy hạnh phú trong ngay lễ phật.

Bình hoa gốm sứ bát tràng cũng là một món quà tặng mang nhiều ý nghĩa trong ngày đại lễ Phật Đản. Mỗi chiếc bình hoa thường có thiết kế miệng loe, cổ nhỏ, thân và đáy bình bo tròn. Tài lộc sẽ đi qua miệng bình, xuống cổ bình và sẽ được giữ lại ở phần thân bình.

Tặng bình hoa phong thủy để bày trí ở nơi phù hợp sẽ mang đến sự giàu có, thịnh vượng, giúp gia chủ giữ được tài lộc. Làm ăn phát đạt và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Ngoài ra, một chiếc bình cắm hoa đẹp bằng gốm sứ dùng cắm hoa bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên. Hoặc cắm hoa trang trí nơi phòng khách còn làm nổi bật thêm vẻ đẹp của ngôi nhà. Và ngắm hoa mỗi ngày còn giúp tinh thần thêm thoải mái, hạnh phúc và yêu đời hơn.

Các sản phẩm bình hoa thờ cúng bán chạy nhất:

  • Bình Hoa Tài Lộc Bát Tràng Vẽ Hoa
  • Bình Hoa Tài Lộc Men Rạn Đắp Nổi Bát Tràng Vẽ Chim Công
  • Bình Hoa Tài Lộc Men Rạn Đắp Nổi Chim Công Xanh
  • Bình Hoa Tài Lộc Men Rạn Đắp Nổi Cổ Cao Chim Công Vàng

Đèn xông tinh dầu Bát Tràng

Đèn xông tinh dầu là 1 vật phẩm cúng dường đẹp nhất có thể tặng các sư thầy, tăng ni phật tử. Với thiết kế đẹp bắt mắt quà tặng cao cấp.

Đèn xông tinh dầu bát tràng là sự lựa chọn tuyệt vời để cúng dường trong ngày đại lễ phật đản với dụng ý mong các sư thầy , tăng ni phật tử luôn khỏe để tiếp tục làm việc công đức.

Một số sản phẩm đèn xông tinh dầu bán chạy nhất:

  1. Đèn Xông Tinh Dầu Bát Tràng – Đại Bàng – H60cm
  2. Đèn Xông Tinh Dầu Bát Tràng – Long Phụng Sum Vầy – H60cm
  3. Đèn Xông Tinh Dầu Bát Tràng Phượng Hoàng Lửa H52cm
  4. Đèn Xông Tinh Dầu Bát Tràng Dáng Trứng – Lộc

Nồi dưỡng sinh Minh Long

Nồi niêu là những vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Một chiếc nồi đất sẽ giúp chúng ta nhớ lại những ký ức đã ngủ quên. Có thể là một miếng cơm cháy giòn rụm, một nồi cá kho tiêu thơm lừng của Mẹ.

Nấu ăn bằng nồi gốm rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy, tặng Mẹ hay cấp trên, đối tác lớn tuổi một chiếc nồi sứ dưỡng sinh Minh Long không sẽ rất phù hợp trong ngày đại lễ Phật Đản.

Nó thể hiện sự tinh tế của người tặng với mong muốn mang đến sức khỏe tốt cho người nhận. Gia chủ có thể dùng nồi nấu những món ăn chay dâng Phật . Nấu cho mình những món ăn thực dưỡng ít dầu mỡ tốt cho sức khỏe.

Chưa hết, một chiếc nồi gốm với thiết kế thân rỗng bo tròn. Là biểu tượng của sự no đủ và dồi dào. Thức ăn nấu trong nồi luôn ấm nóng, mang đến sự ấm áp, đầm ấm cho mỗi gia đình.

Ý Nghĩa món quà tặng ngày lễ phật đản

Đại lễ Phật Đản là dịp để tăng ni phật tử thể hiện tấm lòng thành kính đối với đức Phật. Đó còn là dịp để chúng ta trao tặng nhau. Những món quà ý nghĩa để ngày đại lễ thêm sâu sắc.

Món quà thể hiện cái tâm của người tặng, vì vậy khâu chọn quà rất quan trọng. Bạn cần cân nhắc thật kỹ để chọn được món quà phù hợp với người nhận.

5 món quà gốm sứ mà bài viết gợi ý cho bạn không chỉ sang trọng. Mà còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Địa chỉ mua quà tặng cúng dường ngày lễ phật đản uy tín

Tìm chọn địa chỉ mua quà tặng cúng dường ngày đại lễ phật đản 2020-2021 tại cửa hàng gốm sứ TPHCM. Với kênh bán trực tuyến gốm sứ cao cấp chính hãng, đồ thờ cao cấp.

Mua hàng tại gốm sứ TPHCM với nhiều ưu đãi lớn và đảm bảo chất lượng sản phẩm được nhiều nhiều khách hàng và các đối tác đánh giá cao khi mua hàng tại Napolisvietnam.com .

Để có thêm thông tin và lựa chọn được mẫu gốm sứ quà tặng cúng dường. Tương thích giá rẻ, chất lượng và uy tín tại Napolisvietnam.com Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới!

Bạn đang xem bài viết Top 5 Quà Tặng Cúng Dường Trong Ngày Đại Lễ Phật Đản 2020-2021 trên website Napolisvietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!